Con Số Chủ Đạo Là Gì? Cách Tính Và Ý Nghĩa Của Các Con Số

Con số chủ đạo naliper

Con số chủ đạo là con số quan trọng nhất trong lĩnh vực nhân số học. Đây là con số khởi đầu mà mọi chuyên gia nhân số học sẽ xem xét để hiểu rõ về bạn là ai, bạn nên lựa chọn cuộc sống như thế nào? Sứ mệnh của bạn đến với cuộc đời này là gì? Naliper sẽ chia sẻ chi tiết qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về con số chủ đạo là gì?

Con số chủ đạo

Con số chủ đạo (chỉ số đường đời) là con số quan trọng và có tác động lớn đến cuộc sống của bạn. Mỗi con số chủ đạo mang theo những khía cạnh tích cực và tiêu cực riêng biệt, nhưng cách chúng thể hiện phụ thuộc hoàn toàn vào cá nhân bạn.

Thông qua các con số đường đời sẽ giúp bạn biết được một phần nào đó về bản thân của mình. Từ đó, sẽ giúp bạn lựa chọn được ngành nghề phù hợp và gặt hái được nhiều thành công hơn trong công việc, cuộc sống.

Con số đường đời từ 1 đến 9 chia thành 3 nhóm:

  • Nhóm tư duy: 1-5-7
  • Nhóm thực tiễn: 2-4-8
  • Nhóm sáng tạo: 3-6-9

Có bao nhiêu con số chủ đạo?

Theo trường phái của Pythagoras trong Nhân số học sẽ có tổng cộng 11 số chủ đạo, trong đó không có số chủ đạo 1. Các số chủ đạo trong Nhân số học được xác định từ số 2 đến số 11.

Một trường hợp đặc biệt khác là số 4, nếu tổng ngày tháng năm sinh của bạn bằng 22 thì số chủ đạo của bạn sẽ là 22/4.

Cách tính số chủ đạo

Con số chủ đạo

Theo trường phái của Pythagoras, con số chủ đạo được xác định dựa trên ngày tháng năm sinh của mỗi người. Cách đơn giản nhất để tính con số chủ đạo là cộng tất cả các con số trong ngày tháng năm sinh lại (theo lịch dương) và sau đó rút gọn kết quả để thu được con số có 1 chữ số

Trừ các trường hợp đặc biệt khi tổng đó là 11, 22 hoặc 33. Bởi 11, 22 và 33 là những con số master và chúng không bị rút gọn.

  • Ví dụ 1: Ngày sinh của bạn: 12/10/2000
    Số chủ đạo = 1 + 2 + 1 + 0 + 2 + 0 + 0 + 0 = 6
  • Ví dụ 2: Ngày sinh của bạn: 10/12/2016
    Số chủ đạo = 1 + 0 + 1 + 2 + 2 + 0 + 1 + 6 = 13 = 1 + 3 = 4

Ý nghĩa các con số chủ đạo trong nhân số học

Con số chủ đạo

Số chủ đạo 2 – Người hòa giải

Tỉ lệ người sở hữu con số chủ đạo 2 trên thế giới là rất hiếm. Những người này thường rất nhạy bén, có trực giác tốt và đáng tin cậy. Họ luôn sẵn sàng hy sinh và đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết.

Người mang số 2 trong chỉ số đường đời thường ít có tham vọng làm lãnh đạo. Nhưng họ lại là những người đồng nghiệp mà mọi người mong muốn. Các công việc liên quan đến nghệ thuật, ngoại giao, và hoạt động xã hội thường là mảnh đất mà họ trở nên đặc biệt hiệu quả và sáng tạo.

Số chủ đạo 3 – Người vui vẻ, sáng tạo

Con số chủ đạo 3 là người có khả năng tư duy và lý luận vượt trội. Công việc của họ được xử lý nhanh đến mức ít người có thể theo kịp. Người số 3 không chỉ linh hoạt mà còn có khiếu hài hước và tỉnh táo.
Tuy nhiên, sâu bên trong nhân vật số 3 luôn ẩn chứa một tính cách gia trưởng, thích kiểm soát và chỉ huy. Đôi khi họ cũng có thể thiếu kiên nhẫn với những người không cùng đẳng cấp.

Do có tư duy linh hoạt nên nhóm người này phù hợp với những công việc liên quan đến trí óc như khoa học, kế toán, kinh doanh,…

Số chủ đạo 4 – Người logic, thực tế

Những người có số chủ đạo 4 thường rất thực tế. Họ không bị cuốn vào những mơ mộng mà luôn xông pha về phía trước. Đây là lý do tại sao số 4 có thể dễ dàng dẫn đến thành công trong bất cứ việc gì.

Những người có số 4 thuộc nhóm người nguyên tắc và rất đáng tin cậy. Tuy nhiên, điểm yếu của cung này là dễ bị ảnh hưởng bởi những thứ xung quanh, khiến cuộc sống mất cân bằng.

Đây là một trong số ít người có thể làm được nhiều công việc. Tro Họ có thể dễ dàng thành công trong những lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao.

Số chủ đạo 5 – Người tự do

Những người thuộc số 5 có tư duy nghệ thuật cao. Họ thích tự do và không muốn bị ràng buộc. Tâm trạng của những người này thường lên xuống thất thường và khó kiểm soát.

Vì vậy, nếu bạn tham gia vào các ngành sáng tạo như thiết kế, viết lách, du lịch,… bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công lớn. Nếu bạn có Chỉ số Đường đời này, hãy tránh những công việc văn phòng gò bó, dựa trên quy tắc.

Số chủ đạo 6 – Hậu phương

Con số chủ đạo 6 nằm giữa trục ngang trí não và nằm đầu mũi tên ý chí. Vì vậy, người này có tiềm năng sáng tạo vượt trội. Tuy nhiên, họ dễ bị ảnh hưởng bởi những lo lắng, lo lắng làm cạn kiệt năng lượng của họ.

Đối với những người có con số đường đời này, điều quan trọng nhất chính là gia đình. Đây là cơ sở phát triển của họ và là lý do cho sự phát triển của họ.

Nếu bạn tham gia vào công việc từ thiện, nhân đạo, chỉ số đường đời 6 của bạn sẽ dễ dàng dẫn đến thành công.

Số chủ đạo 7 – Người trải nghiệm

Con số chủ đạo 7 là người tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Họ thích phát triển các kỹ năng sống cá nhân thông qua trải nghiệm. Từ đó, chia sẻ kiến ​​thức của mình với mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, để trải nghiệm nó một cách trọn vẹn những người đi theo con đường sống này thường phải hy sinh ít nhất một trong ba lĩnh vực: sức khỏe, tình yêu và tiền bạc.

Đối với những người có ưu thế về số lượng này, nghề nghiệp phù hợp nhất là liên quan đến luật, lĩnh vực nhân văn hoặc tổ chức.

Số chủ đạo 8 – Người điều hành

Số chủ đạo 8 nằm trên trục ngang tâm hồn, ở trung tâm mũi tên hoạt động. Đây là con số của sự trí tuệ.
Những người có chỉ số đường đời này là người độc lập và tự tin. Họ là nguồn hỗ trợ đáng tin cậy cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Tuy nhiên, vì họ quá độc lập nên đôi khi con số này có thể xa cách và thờ ơ với mọi thứ.

Với kỹ năng điều hành xuất sắc, những người có chỉ số đường đời là 8 có thể dễ dàng trở thành những nhà lãnh đạo vĩ đại. Ngoài ra, họ còn phù hợp với những công việc như phi công, thuyền trưởng, khách du lịch,…

Số chủ đạo 9 – Người cho đi

Con số chủ đạo 9 luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm với bản thân. Trong con người nhóm này có hoài bão và tham vọng lớn hơn gấp nhiều lần so với số chủ đạo khác.

Những người có chỉ số đường đời này rất giỏi kiếm tiền nhưng dường như họ lại không biết cách quản lý tiền bạc. Họ coi tiền bạc là vật ngoài thân nên “làm được tiêu được”.

Nếu làm việc trong môi trường tôn giáo, nghiên cứu, giáo dục, tâm lý học…, người mang số 9 sẽ cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc và cống hiến hết mình.

Số chủ đạo 10 (số 1) – Người lãnh đạo

Con số chủ đạo 10 (Nhiều người vẫn gọi là số chủ đạo 1) là người hòa đồng, dễ thích nghi với cuộc sống và được yêu mến. Tuy nhiên, nếu sống tiêu cực, họ là người dễ lạc lối.

Sở hữu tính cách vui vẻ, lạc quan nên chủ nhân của con số chủ đạo này luôn tận hưởng cuộc sống và cảm thấy yêu đời. Những công việc liên quan đến thể thao, nghệ thuật rất phù hợp với Chỉ số đường đời 10.

Số chủ đạo 11/2 – Trực giác cao

Đây là con số Master trong thần số học. Những người có số chủ đạo 11 có giác quan cực kỳ nhạy bén. Họ luôn tràn đầy tình cảm và thích quan tâm đến người khác. Những điều tinh tế, đẹp đẽ luôn có sức hấp dẫn với số chủ đạo 11.

Nếu họ quan tâm đến điều gì đó, họ sẽ đào sâu để tìm hiểu. Chỉ khi sự tò mò của bạn được thỏa mãn thì bạn mới sử dụng lại.

Công việc phù hợp với người có chỉ số đường đời 11: Thường gắn liền với các hoạt động giáo dục và xã hội. Có khả năng trực quan nhạy bén và cũng phù hợp với công việc liên quan đến sáng tạo.

Số chủ đạo 22/4 – Tiềm năng lớn

Cũng giống như số 2, đây là một chỉ báo rất cụ thể về đường đời. Trong trường phái nhân số học Pythagore, số chiếm ưu thế 22/4 là số vua. Những người có số vượt trội này có trực giác, tự tin và kiểm soát tốt cảm xúc của mình.

Tuy nhiên, những người có chỉ số đường đời 22/4 nên hết sức cảnh giác và không rơi vào con đường sai lầm. Việc bạn có thể trở thành “vua” hay không phụ thuộc phần lớn vào ý chí và bản lĩnh của bạn.

Nhờ sức mạnh tiềm ẩn nên những người có chỉ số đường đời 22/4 luôn hoạt động tốt trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, chính trị, ngoại giao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
zalo-icon
facebook-icon